ข่าวประชาสัมพันธ์

!! Update !! ระบบแจ้งเตือนข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าในร้านค้าออนไลน์

        เนื่องจากที่ผ่านมา เมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าในเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ ที่เปิดใช้บริการกับเรา ระบบจะส่งอีเมลแจ้งข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าไปยังเจ้าของร้าน เพื่อแจ้งว่ามีการสั่งซื้อสินค้าในเว็บไซต์ของท่าน และส่งอีเมลแจ้งลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้า เพื่อแจ้งรายละเอียดของสินค้าที่สั่งซื้อ ยอดเงินที่ต้องชำระ พร้อมลิงค์วิธีการชำระเงินของร้านที่สั่งซื้อ โดยข้อมูลเหล่านี้จะถูกจัดส่งโดยระบบส่งอีเมลอัตโนมัติ (noreply@dapzit.com) พร้อมระบุข้อความกำกับด้านล่างว่าส่งโดยระบบอัตโนมัติ เพื่อแจ้งลูกค้าว่าไม่ให้ตอบกลับมาที่อีเมลนี้ แต่พบว่าลูกค้าหลายท่านอาจไม่ทันสังเกตข้อความดังกล่าว และได้ทำการตอบข้อความต่างๆ กลับมายังระบบนี้ เช่น แจ้งการชำระเงิน, สอบถามข้อมูลการจัดส่งสินค้า เป็นต้น ซึ่งข้อความจะไม่ถูกส่งไปถึงเจ้าของร้าน ทำให้ลูกค้าไม่ได้รับการตอบกลับจากเจ้าของร้าน

ดังนั้นเราได้ทำการปรับปรุงระบบแจ้งเตือนข้อมูลการสั่งซื้อสินค้าในร้านค้าออนไลน์ของท่านดังนี้


1. เมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าในเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของท่าน ระบบจะทำการส่งอีเมลแจ้งไปยังเจ้าของร้านค้า (อีเมลของผู้ดูแลระบบเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ของท่าน) เพื่อบอกว่าขณะนี้มีการสั่งซื้อสินค้าในเว็บไซต์ของท่าน  

 

2. ส่งอีเมลไปยังลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้า เพื่อแจ้งรายละเอียดการสั่งซื้อสินค้า ยอดเงินที่ต้องชำระ พร้อมทั้งวิธีการชำระเงินของร้านค้านั้น และอนุญาตให้ตอบกลับอีเมลนั้นได้ โดยการตอบกลับจะตอบกลับไปยังอีเมลของเจ้าของร้านค้าโดยตรง ทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อกับเจ้าของร้านค้าได้สะดวกขึ้น