บทความที่น่าสนใจ

โปรโมทสินค้าง่ายๆ ด้วย Google Trader

วันนี้เรามีบริการใหม่ของ Google มาแนะนำเจ้าของเว็บไซต์ ร้านค้าออนไลน์ กันค่ะ ซึ่งถือว่ามีประโยชน์สำหรับคนที่ขายของในเว็บไซต์และอาจยังไม่ค่อยมีลูกค้า เพราะยังไม่ค่อยมีใครรู้จักสินค้าหรือเว็บไซต์ของเรา นี่เป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์สินค้าและเว็บไซต์ของเราให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้น ที่สำคัญ เป็นบริการฟรี!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ บริการที่ว่านี้มีชื่อว่า  Google Trader

Google Trader

 

 

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับบริการ Google Trader ที่ว่านี้ก่อนค่ะ  

Google Trader เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการด้านการลงประกาศซื้อ-ขายสินค้า โปรโมทสินค้าหรือบริการต่างๆ เรียกง่ายๆ ว่าเป็นพื้นที่สำหรับ ลงประกาศ ซื้อ-ขายได้ฟรีๆ เพียงแค่มีบัญชีอีเมลของ Gmail เท่านั้น  เราสามารถเลือกหมวดหมู่ของสินค้าได้ โดยรายการสินค้าหรือบริการที่โพสต์ลงใน Google Trader จะมีอายุ 60 วัน ส่วนวิธีการต่ออายุให้กับโพสต์ของเราสามารถทำได้โดยการล็อกอินเข้าไปอัพเดทข้อมูลรายการสินค้าและบริการต่างๆ อย่างสม่ำเสมอ เราสามารถแก้ไขหรือลบรายการสินค้าและบริการต่างๆ ของเราได้ด้วยตัวเองเลยค่ะ

 

 

สำหรับขั้นตอนการใช้งานเว็บไซต์ Google Trader นี้ทำได้ง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

 

1. เข้าไปที่เว็บไซต์ Google Trader ตามลิงค์นี้เลยค่ะ http://www.google.co.th/local/trader

 

2. เมื่อเข้ามาเราจะพบกับหน้าตาแบบเรียบง่าย แสดงหมวดหมู่สินค้าที่มีอยู่อย่างชัดเจน หากเราต้องการโพสต์สินค้าหรือบริการ เลือกเมนู "โพสต์รายการสินค้า" ที่อยู่ด้านขวามือ

Google Trader Home

 

 

3. ในกรณีที่เรายังไม่ล็อกอิน ระบบจะแสดงหน้าล็อกอิน เราสามารถล็อกอินโดยใช้บัญชีของ Gmail ได้เลยค่ะ

Google Login

 

 

4. เมื่อทำการล็อกอินแล้ว จะเข้าสู่หน้า "โพสต์รายการสินค้า" ทำการกรอกรายข้อมูลสินค้า และเลือกหมวดหมู่ที่เหมาะสม เช่น หากเราขาย เสื้อผ้าแฟชั่น ให้ทำการเลือกหมวดหมู่ เสื้อผ้า & แฟชั่น และใส่ข้อมูลในช่องอื่นๆ ให้เรียบร้อย

รายการสินค้า


 

5. กรอกรายละเอียดสินค้า และที่สำคัญให้ใส่ URL ของเว็บไซต์ของเราเข้าไปด้วย เพื่อให้ลูกค้าสามารถคลิกเข้ามาดูรายละเอียดเพิ่มเติม หรือดูสินค้าอื่นๆ ในเว็บไซต์ของเรา ยังเป็นการช่วยโปรโมทเว็บไซต์ของเราไปด้วย จากนั้นทำการอัปโหลดรูปภาพสินค้าของเราเข้าไปด้วย สินค้าที่มีรูปภาพประกอบจะทำให้น่าสนใจมากขึ้น

รายละเอียดสินค้า

 

 

6. ทำการกดปุ่ม "โพสต์" ข้อมูลสินค้าของเราจะถูกประกาศลงใน Google Trader ทันที

 

 

การขยันโพสต์ข้อมูลลงในเว็บต่างๆ ทั้งเว็บบอร์ด เว็บประกาศซื้อ-ขายสินค้า เป็นวิธีการโปรโมทเว็บไซต์และสินค้าของเราที่ได้ผลอย่างดีเลยค่ะ และช่วยเพิ่มยอดขายแบบไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณาเลย นอกจากนั้นยังทำให้คนรู้จักเว็บไซต์ของเรามากขึ้นด้วยค่ะ

 

ไม่ยากใช่มั๊ยคะ อย่าลืมเอาไปลองทำกันดูนะคะ ^^